Vẽ cành đào ngày tết

Hướng dẫn vẽ cành đào ngày tết
Từ lâu cành đào đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong ngày tết ở Việt Nam. Sự xuất hiện của hoa đào báo hiệu một mùa xuân đã tới, đặc biệt khi những bông hoa đầu tiên bắt đầu nở rộ cũng là lúc nó đem không khí Tết về trên mọi miền tổ quốc, ấy vậy nên người ta mới truyền tai nhau bao đời nay rằng “Thấy đào là thấy tết”. Chẳng ai biết hoa đầu bắt đầu hiện hữu trong cái Tết cổ truyền của người Việt tự khi nào, chỉ biết rằng cây hoa ấy đã xuất hiện đủ lâu để khi nhắc đến mùa xuân hay cái Tết truyền thống của Việt Nam thì người ta sẽ nghĩ ngay đến hoa đào. Cành đào không chỉ là phụ kiện trang trí ngày tết mà còn là một biểu tượng tâm linh, được người Việt gửi gắm vào đó lòng tin và hy vọng cho một năm mới may mắn.
Đào chơi Tết có nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là hai loại đào bích và đào phai. Tùy theo sở thích của từng người mà những cành đào được chọn và đem về trang trí trong nhà dịp tết. Thông qua dáng đào, loại đào người ta cũng có thể đoán được điều kiện của gia chủ. Xuân đến, hương thơm nhẹ dịu của hoa đào thoang thoảng trong không khí làm cho không gian bao quanh cũng trở nên ấm áp và hạnh phúc. Đào không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà con là nguồn cảm hứng bất tận trong thơ văn, ca dao, thành ngữ, tục ngữ của người Việt Nam. Hình ảnh cây đào nhắc nhở chúng ta về những điều tích cực, tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống.
Cùng với cành mai, hoa đào tạo nên một bức tranh tươi sáng, một hứng khởi mới, chào đón năm mới đầy ý nghĩa và kỳ vọng. Những bông hoa đào khoe sắc hồng rực rỡ trở thành biểu tượng không thể thiếu của mỗi gia đình. Đào, với sắc đỏ phú quý, tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Mỗi nhánh đào như là một câu chuyện kể về những hy vọng, ước mơ, mở ra như những niềm vui mới, hứa hẹn một năm mới tràn ngập những điều tốt lành đang chờ đợi.

One thought on “Vẽ cành đào ngày tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *